HomeNews

News

Trao Chứng Nhận Đầu Tư Dự Án Hóa Dầu 1,2 Tỷ USD Cho Tập Đoàn Hyosung – Hàn Quốc Tại Bà Rịa – Vũng Tàu

By admin . Tháng Tám 29, 2018 | News

Sáng 28-8, tại khách sạn Imperial (TP.Vũng Tàu), UBND tỉnh đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) về triển khai dự án Nhà máy sản xuất polypropylene (PP) và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại BR-VT. 

Dự án Nhà máy sản xuất polypropylene và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng được đầu tư tại KCN Cái Mép (TX.Phú Mỹ), có diện tích 60ha với tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD. Mục tiêu của dự án là sản xuất Polypropylene, Ethylene, Propylene… từ nguyên liệu đầu vào là khí hóa lỏng và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng với sức chứa 240 ngàn tấn. Dự án sẽ được thi công trong khoảng thời gian 2 năm, dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động vào cuối năm 2020.

Các đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trình nhấn mạnh, dự án Nhà máy sản xuất polypropylene (PP) và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) có ý nghĩa hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung và BR-VT nói riêng. Trong quá trình xây dựng, dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng khoảng 2.000 lao động. Sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, dự án sẽ tạo ra sức lan tỏa lớn cho sự phát triển ngành công nghiệp hóa dầu, các ngành công nghiệp hạ nguồn như ô tô, y tế, các loại sản phẩm nhựa và các ngành dịch vụ khác của tỉnh và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đóng góp ngân sách hàng năm khoảng 80 triệu USD; thu hút, đào tạo, sử dụng hơn 600 lao động có kỹ thuật cao. Hơn 50% sản phẩm của dự án sẽ được xuất khẩu và hoạt động xuất nhập khẩu của kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á góp phần tạo chân hàng, nâng cao năng lực hoạt động cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Tỉnh và các sở, ban ngành, đơn vị của tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Hyosung sớm hoàn thành dự án đưa vào hoạt động. Để dự án được triển khai đúng theo kế hoạch đã đề ra, đồng chí Nguyễn Văn Trình yêu cầu Ban Quản lý các KCN, các sở, ban,ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn Hyosung xử lý những vấn đề còn tồn đọng về thủ tục đầu tư. Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư tiếp tục thực hiện, hoàn thành các thủ tục đầu tư, tổ chức khởi công xây dựng dự án bảo đảm an toàn, an ninh trật tự và đúng theo quy định của pháp luật, đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

_Theo Báo Rà Rịa-Vũng Tàu_

Trả lời