HomeNews

News

fittings bs 1139 en 74 cùm kẹp giàn giáo

Giàn Giáo BS1139 EN74 Class A Và Class B

By admin . Tháng Năm 10, 2019 | News

Sự Khác Nhau Giữa Giàn Giáo BS1139 EN74 Class A Và Class B

Trong công nghiệp giàn giáo, hệ thống ống và phụ kiện giàn giáo vẫn rất phổ biến vì chi phí kinh tế của nó hơn giàn giáo khung, hình dạng lắp ráp linh hoạt và khả năng chịu tải an toàn cao.

Chúng ta có tiêu chuẩn BS1139 và tiêu chuẩn Anh Quốc EN 74 trong hệ thống ống và phụ kiện giàn giáo xây dựng, đó là những tiêu chuẩn giàn giáo được sử dụng nhiều nhất không chỉ cho dân dụng truyền thống. Xây dựng dân cư và cao ốc, mà còn là giàn giáo công nghiệp, giàn giáo thương mại trên toàn cầu và quốc tế.

Chúng ta có thể thấy tiêu chuẩn BS1139 và EN74 được đề cập phổ biến trong Xây dựng và Kỹ thuật.

BS 1139 là tiêu chuẩn quy định các thông số kỹ thuật về kích thước, chiều dài, độ dày, loại vật liệu cấu thành, khả năng chịu tải,… của các loại vật liệu giàn giáo, bao gồm các ống tuýp mạ kẽm, được liên kết chặt chẽ với nhau bởi một hệ thống các phụ kiện cùm kẹp, thang, mâm giàn giáo, kích tăng, … tạo thành một hệ giàn giáo cùm tuýp.

 

Đọc thêm: Tiêu Chuẩn Vật Tư Giàn Giáo BS 1139
Cùm Thép Rèn EN74
                                                                                                                    Cùm Thép Rèn EN74

 

Tiêu chuẩn En74 là một tiêu chuẩn cho chỉ các khớp nối giàn giáo. Nó được sử dụng chủ yếu cho khớp nối đôi và xoay, cùm nối ống. Yêu cầu về cùm nối giàn giáo giống như BS1139, nhưng nó còn được phân loại thành EN74 Class A và Class B.

EN74 Class A là một bộ yêu cầu tiêu chuẩn ban đầu về Trượt, biến dạng và các yếu tố khác để đảm bảo an toàn xây dựng.

Trong khi EN74 Class B là yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn, cụ thể yêu cầu biến dạng cao hơn nhiều so với EN74 Class A và an toàn hơn cho xây dựng tải trọng hạng nặng.

 

Lựa Chọn Tiêu Chuẩn Cho Mỗi Công Trình Khác Nhau Như Thế Nào?

Đối với cùm đôi, EN74 Class B luôn được các công ty dầu khí yêu cầu. Và họ chấp nhận sử dụng tiêu chuẩn EN74 Class A đối với cùm xoay.

Các dự án xây dựng sử dụng ống giàn giáo với kích thước OD48.3×4.0mm, thì lựa chọn tốt nhất là cùm giàn giáo rèn. Trong khi kích thước ống giàn giáo là OD48.3×3.2mm, thì cả hai loại cùm Giàn giáo bằng thép rèn hoặc dập đều là những lựa chọn tốt.

Trong các dự án ngoài khơi, nên sử dụng các loại cùm mạ kẽm nhúng nóng vì lý chúng bền. Với các loại cùm được làm từ thép mạ thì kinh tế hơn nhưng chúng lại dễ bị ăn mòn hơn.

Giàn Giáo BS1139 EN74 Class A Và Class B
5 (100%) 5 votes

Trả lời