HomeNews

News

Aluminum-StainlessSteel-StandOffs-blackcatjsc

So Sánh Nhôm Và Thép Không Gỉ (Inox)

By admin . Tháng Mười 26, 2018 | News

Nhiều người trong ngành nhà hàng hay công nghiệp vận chuyển thực phẩm hiện đang bùng nổ mạnh mẽ không ngừng tự hỏi nên sử dụng vật liệu Nhôm hay Thép không gỉ cho mặt bàn hay khu vực nhà bếp … Mỗi loại vật liệu đều có điểm mạnh của nó nhưng tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn đang sử dụng chúng.

stainless-aluminum-compare-blackcatjsc
Nhôm – Thép không gỉ (Inox).

Thép không gỉ được tạo ra từ hợp kim của niken, magiê, đồng crôm và sắt. Crôm trong thép không gỉ giúp cho thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn. Điều này cho phép một vật liệu không xốp và không bị ăn mòn có khả năng chống gỉ cực kỳ cao. Quan niệm sai lầm phổ biến với thép không gỉ là nó không thẩm thấu. Bởi vì lớp phủ oxit crom ở bên ngoài của thép không gỉ là thứ làm cho nó chống gỉ, nếu lớp bề mặt này bị trầy xước, nó có thể bị rỉ sét. Có thể nói rằng, khả năng bị oxi hóa của thép không gỉ thấp hơn nhiều so với thép nhẹ. Loại thép không gỉ phổ biến nhất là sê-ri 304 (hay thường gọi là inox 304), được sử dụng cho bồn rửa nhà bếp, thiết bị chế biến thực phẩm và chảo hơi… Thép không gỉ 304 chống ăn mòn rất tốt.

Nhôm có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao hơn thép không gỉ. Nhôm cực kỳ nhẹ, trong khi thép không gỉ rất nặng. Cùng với khối lượng nhẹ, nó rất cứng, điều này làm cho nó trở thành một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho các thành phần kết cấu và thiết bị trong nhà bếp. Nhôm cũng là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời, nhôm sẽ là một loại vật liệu tuyệt vời đối với những khu vực cần dẫn nhiệt tốt. Xét về giá cả, nhôm cũng rẻ hơn thép không gỉ. Tuy nhiên, nhược điểm của nhôm là nó khó định hình hơn nhiều và thường sẽ bị nứt dưới sức ép, khiến nó trở thành một sản phẩm khó sử dụng cho bề mặt ngoài.

Cuối cùng, mỗi loại vật liệu đều có ưu và nhược điểm của nó và cả hai đều được sử dụng rất phổ biến trong việc chế tạo Ốp kim loại phục vụ cho công tác Cách nhiệt – Bảo ôn. Thép không gỉ cứng hơn, trong khi nhôm nhẹ hơn. Nhôm dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với thép không gỉ, trong khi thép không gỉ ít phản ứng với các loại thực phẩm. Nhôm rẻ hơn và dễ dàng hơn để làm sạch, nhưng thép không gỉ có thể được uốn dễ dàng thành nhiều hình dạng. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, hãy gửi Email cho chúng tôi ngay hôm nay để có được những giải pháp mà chúng tôi có thể đề xuất cho dự án của bạn.

>> So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Inox 304 Và Inox 316
>> Tiêu Chuẩn Quốc Tế ASTM Dành Cho Thép Ống

 

 

Trả lời